Hướng dẫn cấu hình bộ chuyển đổi âm thanh IP Zycoo X10 vào tổng đài Grandstream 6301

 Gateway X10 là thiết bị chuyển đổi tín hiệu âm thanh analog sang tín hiệu âm thanh IP (và ngược lại). Thiết bị đa chức năng được thiết kế để sử dụng truyền thông trong hệ thống âm thanh PA và phát thanh thông báo.

 
Bộ khuếch đại : 2x10W, 8Ω (4 pins)

Nguồn vào: 12V DC , 3A

Đầu vào kỹ thuật số: 5V max

Bộ giải mã âm thanh: G.722, G.711 A-law, G.711 U-law, Opus

Âm phát: MP3, 8-48KHz, Tốc độ bit 64-320kbps, mono hoặc stereo

Giao thức: SIP(RFC3261), HTTP, TCP/IP, SSL, DNS, SNTP, NTP, RTSP, RTP, RTCP, TCP, UDP, MQTT, ICMP, DHCP, ARP, SSH

Phương thức : MQTT IoT Protocol

Bộ nhớ: 128MB

Môi trường làm việc: -20°C ~ +50°C

Kích thước: 153*76*33mm

Cân nặng: 303g

Nguồn: POE

 

Là thiết bị chuyển đổi âm thanh từ tín hiệu analog sang IP và ngược lại. Bộ khuếch đại 2x10W, cho đầu ra kết nối được với 2 thiết bị loa analog công suất 10W mà không cần kết nối vưới một bộ khuếch đại bên ngoài.

Âm thanh được truyền trực tiếp đến X10 từ trung tâm quản lý IP Audio Center, X10 có thiết kế cổng phân trang SIP giúp giải mã tín hiệu âm thanh IP đầu vào và phát lại cục bồ, toàn bộ thông tin truyền, chất lượng âm thanh ổn định, sắc nét mang lại trải nghiệm sử dụng tốt.

Trên thiết kế của X10 có hỗ trợ 2 nút chuyển đổi “ nhấn nút để phát thanh” có thể lập trình để cài đặt chức năng đó kết nối với loa ngoài và micro. Hỗ trợ thực hiện cuộc gọi nội bộ hai chiều cho các trường hợp khẩn cấp.

Hỗ trợ codec âm thanh băng rộng G.722 ( cung cấp giọng nói rõ ràng và dễ hiểu cho cuộc gọi nội bộ, tái tạo âm thanh rõ ràng, chất lượng giao tiếp được đảm bảo)

Hỗ trợ giao thức SIP, với các cổng phân trang SIP X10 có thể được tích hợp dễ dàng với máy chủ SIP của bên thứ ba hiện có. Phân trang SIP hoặc gọi nội bộ bằng điện thoại hiện có trong hệ thống của bạn.

Hỗ trợ PoE theo tiêu chuẩn (IEEE802.3at), cài đặt dễ dàng với một mạng duy nhất. Việc lắp đặt quy mô lớn sẽ cực kỳ dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau có thể được tích hợp, như camera IP, cảm biến khói, cảm biến hồng ngoại, cửa báo động bằng nam châm, âm thanh và ánh sáng có thể được sử dụng cho các mục đích an toàn và an ninh công cộng.

Mô hình thiết lập:
Cấu hình  cơ bản:

- Kết nối cổng Eth0 vào mạng nội bộ để thiết bị nhận địa chỉ IP. Nhấn và giữ phím VOL+ và VOL - trong 5s, thiết bị sẽ đọc địa chỉ IP. Nếu không gắn vào mạng LAN thì IP mặc định là 192.168.1.101. Mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ IP của thiết bị, một màn hình login sẽ hiện ra.

Default username: admin

Default password: admin


- Cấu hình SIP Account

+  Ta có 1 SIP Account chính và 2 SIP account phụ.

+ Vào  SIP Settings -> Primary SIP Account / Secondary SIP Account-1 / Secondary SIP Account-2


Video:Post a Comment

Previous Post Next Post